Quy trình xây dựng hồ bơi

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC

DESIGN & BIULD OF SWIMMING POOL

VP: 68 - Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, Tp.Hồ Chí Mimh

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC

DESIGN & BIULD OF SWIMMING POOL

Website: https://xaydunghoboianphong.com

Hotline: 0982 570 280 - 0906 647 135
Tin tức

APC Thiết Kế : *Thi công Hồ bơi, *XD nhà Phố, Vila...,*VP Xưởng- Trang trại; đảm bảo 3 tiêu chí: An toàn - Chất lượng - Tiến độ.

Quy trình xây dựng hồ bơi

  Quy trình và biện pháp các bước thi công bể bơi đúng chuẩn

  Bước 1: Lập bản vẽ kết cấu bể bơi

  Có thể nói, xây dựng bất kỳ công trình nào cũng đòi hỏi độ chính xác đến tuyệt đối, kịp thời gian tiến độ. Do đó việc hình thành bản vẽ là điều thiết yếu cho cả người thi công và khách hàng. Bản vẽ thiết kế phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định, đặc biệt là tuân theo thông số kĩ thuật công nghệ bể bơi theo tiêu chuẩn trước khi xây dựng.

  Bước 2: Lập bản vẽ quy trình thi công bể bơi chi tiết

  Sau khi hoàn thành bản vẽ kết cấu, bạn cần tiến hành bản vẽ các bước thi công bể bơi chi tiết.

  Việc làm này cần tiến hành một cách nhanh chóng giúp khách hàng có được những lựa chọn về thông số kỹ thuật, kiểu cách hồ cũng như độ an toàn, thẩm mỹ thi công. Việc lập bản vẽ còn làm hạn chế tối đa những sai số kĩ thuật trong khi xây dựng, điều này chắc chắn làm giảm chi phí cho cả người thi công và chủ sở hữu. 

  Bước 3: Thủ tục xin cấp phép xây dựng 

  Đây là bước bắt buộc theo quy định pháp luật, đặc biệt với các bể bơi kinh doanh. Theo đó, bạn phải tiến hành bước này sau khi hoàn thành bước 1 và bước 2. Hãy nhớ, đừng quên thủ tục xin cấp phép xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền nếu bạn không muốn gặp rắc rối trong quá trình kinh doanh.

  Bước 4: Tiến hành xây dựng bể bơi

  Để xây dựng một bể bơi hoàn thiện đáp ứng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của khách hàng, cần phải đảm bảo về tiến độ thời gian và quy trình xây dựng hồ bơi theo các bước cơ bản như sau:

  1. Đào móng

  Khách hàng có được quyết định về bản vẽ final và đưa ra phương án xây dựng hợp lý, thợ xây bắt đầu tiến hành đào móng, tạo hình dạng ban đầu dựa vào cao độ hồ bơi và mặt bằng dựa vào bản vẽ ban đầu. Công việc được thực hiện bởi xe cuốc và các xe tải chở xà bần đất đá ra khỏi công trình. Toàn bộ bước đào móng này sẽ được kĩ sư giám sát chặt chẽ để tránh những ảnh hưởng xấu đến chất lượng của dự án.

  2. Lấp đặt cốt pha

  Việc lắp đặt sẽ làm hồ bơi an toàn không bị sụt lún đổ vỡ. Lưu ý khi thực hiện lắp đặt xương thép phải phù hợp yêu cầu, đúng trong bản vẽ đề ra. Việc sai sót có thể gây ảnh hưởng chất lượng công trình cũng như lãng phí chi phí xây dựng.

  3. Đổ bê tông thành bể bơi

  Khi tiến hành công đoạn này cần phải thực hiện theo tuần tự, chắc chắn thì bê tông mới theo đường thẳng, nếu không sẽ gây ra tình trạng siêu vẹo, không bằng phẳng của thành bể sau này và quan trọng hơn cả là công tác chống thấm cho thành hồ.

  4. Lắp đặt hệ thống ống nước

  Hệ thống ống nước bể bơi được lắp đặt thành thục, đảm bảo việc dẫn nước vào bể và hút nước ra cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

  5. Lát gạch đáy hồ bơi và thành bể

  Nên chọn loại gạch đá hoặc men chống trơn trượt sẽ đảm bảo tính an toàn cho con người khi bơi và chống thấm hoàn thiện.

  6. Bố trí các công nghệ thiết bị trang trí và lọc nước khác

  Để đảm bảo vệ sinh và thẩm mỹ cho bể bơi, bạn có thể lắp thêm hệ thống lọc nước, làm sạch nước bể. Bên cạnh đó, các thiết bị trang trí đi kèm như cầu thang, ghế nằm, ô dù,… cũng được cung cấp đầy đủ theo yêu cầu.

  © 2023 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC Designed by Sotagroup.vn
  Online: 6 | Hôm nay: 30 | Tổng: 43347
  Liên hệ
  Hổ trợ