Quy trình thiết kế và quy trình xây dựng nhà xưởng.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC

DESIGN & BIULD OF SWIMMING POOL

VP: 68 - Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, Tp.Hồ Chí Mimh

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC

DESIGN & BIULD OF SWIMMING POOL

Website: https://xaydunghoboianphong.com

Hotline: 0982 570 280 - 0906 647 135
Dịch vụ

APC Thiết Kế : *Thi công Hồ bơi, *XD nhà Phố, Vila...,*VP Xưởng- Trang trại; đảm bảo 3 tiêu chí: An toàn - Chất lượng - Tiến độ.

Quy trình thiết kế và quy trình xây dựng nhà xưởng.

  1. Quy trình thiết kế nhà xưởng

  Sau khi tiếp nhận các thông tin và yêu cầu từ khách hàng, đội ngũ kỹ sư sẽ lên bản thiết kế hoàn chỉnh, chi tiết nhất.

  1.1. Khảo sát và đưa ra phương án xây dựng

  Bước đầu tiên cần thực hiện là khảo sát và đưa ra các phương án xây dựng. Đơn vị thi công sẽ đến khảo sát địa điểm, mặt bằng và đưa ra các phương án thiết kế. Sau đó, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên sẽ đưa ra các phương án về công nghệ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật để việc thi công được tiến hành một cách hợp lý.

  Trước khi thiết kế, thi công nhà xưởng cần phải khảo sát kỹ lưỡng vị trí dự án
  Trước khi thiết kế, thi công nhà xưởng cần phải khảo sát kỹ lưỡng vị trí dự án

  Đơn vị thi công sẽ đưa ra các phương án về kiến trúc hợp lý nhất đối với các công trình yêu cầu cao về thiết kế, kiến trúc như khu vực văn phòng, khu vực bảo vệ,… Sau đó, đội ngũ thi công thiết kế cũng sẽ xem xét và tối ưu các phương án về bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy theo quy định của Nhà nước, khu công nghiệp hay các cụm công nghiệp nơi tiến hành dự án xây dựng nhà xưởng.

  Cuối cùng là đưa ra các phương án cho kết cấu phần móng sao cho phù hợp với các địa chất tại khu vực thi công xây dựng nhà xưởng và đề ra các tiêu chuẩn, quy chuẩn chủ yếu được áp dụng khi thi công thiết kế nhà xưởng.

  1.2. Thiết kế bản vẽ sơ bộ cho nhà xưởng

  Sau khi khảo sát và đưa ra được các phương án xây dựng, các kiến trúc sư và kỹ sư sẽ thể hiện cụ thể hoá các ý tưởng bằng bản vẽ cụ thể toàn bộ mặt bằng quy hoạch, mặt bằng từng hạng mục và bản phối cảnh 3D của dự án. Các bản vẽ này sẽ giúp chủ đầu tư hình dung dễ dàng và chính xác hơn về dự án sau khi hoàn thành.

  Lên bản vẽ thiết kế sơ bộ cho toàn bộ công trình nhà xưởng công nghiệp
  Lên bản vẽ thiết kế sơ bộ cho toàn bộ công trình nhà xưởng công nghiệp

  Tuỳ vào lĩnh vực sản xuất, dây truyền công nghệ và quy mô của từng nhà xưởng mà việc thiết kế mặt bằng cũng khác nhau. Bản vẽ cần thể hiện rõ các hạng mục cần xây dựng trong dự án, mật độ, chỉ giới xây dựng, hệ thống đường nội bộ, mật độ cây xanh,… Ngoài ra, các bản vẽ về hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống thoát hiểm cũng vô cùng quan trọng.

  1.3. Lên bản vẽ chi tiết, dự trù chi phí xây dựng

  Bản vẽ sơ bộ sẽ là căn cứ để chủ đầu tư và đơn vị thi công cùng nhau bàn bạc để đi đến thống nhất cuối cùng về phương án thi công. Sau đó, bản vẽ thi công sẽ được đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư hoàn thành.

  Bản vẽ chi tiết giúp việc thi công chính xác và nhanh chóng hơn
  Bản vẽ chi tiết giúp việc thi công chính xác và nhanh chóng hơn

  Ở giai đoạn này, bản vẽ sẽ thể hiện một cách cụ thể mọi hạng mục xây dựng, từ các chi tiết cấu tạo về kiến trúc đến phương án kết cấu móng, bản vẽ khung thép tiền chế, các nút liên kết, quy cách đối với các loại vật liệu, các bản vẽ M&E, hệ thống phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm cho từng hạng mục sau:

  • Khu vực xưởng sản xuất
  • Nhà kho
  • Khu vực văn phòng
  • Nhà ăn, căng tin, khu vực nghỉ ngơi của các cán bộ công nhân viên
  • Bể ngầm
  • Trạm điện
  • Nhà xe, nhà bảo vệ
  • Cổng, hệ thống tường rào…

  Song song với việc hoàn thành bản vẽ thi công chi tiết, chủ đầu tư cũng cần tiến hành xin cấp phép xây dựng, cấp phép phòng cháy chữa cháy. Còn về phía đơn vị chủ thầu, đội ngũ thi công sẽ lập ra bảng dự trù kinh phí xây dựng, từng đầu việc và khối lượng cụ thể công việc cần thực hiện cho tất cả các hạng mục. Bộ hồ sơ bao gồm bản vẽ thi công và bảng dự toán chi phí sẽ là căn cứ để nghiệm thu công việc xây dựng và khối lượng công việc hoàn thành sau này.

  © 2023 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC Designed by Sotagroup.vn
  Online: 8 | Hôm nay: 31 | Tổng: 43348
  Liên hệ
  Hổ trợ