Lưu ý những cách bảo quản hóa chất bể bơi đúng cách

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC

DESIGN & BIULD OF SWIMMING POOL

VP: 68 - Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, Tp.Hồ Chí Mimh

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC

DESIGN & BIULD OF SWIMMING POOL

Website: https://xaydunghoboianphong.com

Hotline: 0982 570 280 - 0906 647 135
Tin tức

APC Thiết Kế : *Thi công Hồ bơi, *XD nhà Phố, Vila...,*VP Xưởng- Trang trại; đảm bảo 3 tiêu chí: An toàn - Chất lượng - Tiến độ.

Lưu ý những cách bảo quản hóa chất bể bơi đúng cách

  Hóa chất bể bơi có lẽ không còn xa lạ gì đối với các mô hình bể bơi, bởi đây là sản phẩm nhằm duy trì được nguồn nước bể luôn trong mức an toàn. Dùng hoá chất thì có thể ai cũng biết, tuy nhiên việc bảo quản hóa chất sao cho đúng để đem lại hiệu quả cho lần dùng tiếp theo thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ kiến thức về việc lưu trữ hóa chất bể bơi đúng cách.

  1. Tại sao phải bảo quản hóa chất bể bơi

  Việc bảo quản hóa chất bể bơi là một việc cần được các chủ đầu tư, những người vận hành bể bơi quan tâm hơn. Bởi lưu trữ hóa chất bể bơi đúng cách là yếu tố quan trọng để:

  - Duy trì nước bơi được an toàn.

  - Đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng.

  - Tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành hồ bơi.

  - Có môi trường bơi an toàn, trong sạch và thú vị...

  2. Một số lưu ý để bảo quản hóa chất bể bơi đúng cách

  a. Cân nhắc khi chọn nơi lữu trứ hóa chất hồ bơi

  Khi chọn nơi và cách lưu trữ hóa chất hồ bơi của bạn, có một vài điều cần lưu ý. Trước khi bạn có thể tìm thấy nơi tốt nhất để thiết lập khu vực lưu trữ hóa chất hồ bơi của mình, bạn sẽ cần xem xét một vài điều. Các yếu tố bao gồm tiếp xúc với độ ẩm, nhiệt độ môi trường trung bình, lượng thông gió có sẵn, sự tiếp xúc gần với các hóa chất khác, và nhiều, nhiều hơn nữa. Điều này sẽ giữ cho hóa chất của bạn hoạt động hiệu quả, và sẽ giúp tránh các tình huống nguy hiểm.

  Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số cân nhắc phổ biến nhất để lưu trữ hóa chất hồ bơi. Tuy nhiên, hãy luôn đọc kỹ các cảnh báo và hướng dẫn bảo quản trên từng nhãn sản phẩm riêng lẻ. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn lưu trữ hóa chất hồ bơi của bạn một cách chính xác.

  b. An ninh

  Nếu gia đình bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, hãy cẩn thận hơn trong việc giữ cho các hóa chất an toàn ngoài tầm với của chúng. Điều đó có thể ở trên cao trên một kệ không có vật thể leo lên gần đó. Có thể đặt chúng nằm trong tủ hóa chất có thể khóa hoặc nhà kho lưu trữ có cửa khóa. Loại bỏ sự cám dỗ của sự tò mò bằng cách giữ hóa chất ra khỏi tầm nhìn và ngoài tầm với mọi lúc.

  Hãy nhớ rằng bạn lưu trữ hóa chất càng cao, nguy cơ chúng sẽ rơi và tràn càng lớn. Nhưng bạn lưu trữ hóa chất càng thấp, nguy cơ an toàn cho trẻ em và vật nuôi càng lớn, đặc biệt là nếu hóa chất không được khóa đúng cách. Nói chung, không nên lưu trữ hóa chất hồ bơi quá cao so với chiều cao của bạn, và không đặt chúng trên sàn nhà. Hãy ghi nhớ điều này khi quyết định nơi - và làm thế nào - để lưu trữ hóa chất hồ bơi của bạn.

  c. Độ ẩm

  Điều quan trọng là giữ hóa chất hồ bơi được lưu trữ trong một khu vực khô ráo, cách xa hồ bơi. Khi pha loãng hóa chất trước khi thêm chúng vào hồ bơi, bạn nên đổ hóa chất Clorin Cá Heo 70% từ từ vào nước, không phải là đổ nước vào hóa chất. Điều này là do thêm độ ẩm vào hóa chất khô có thể tạo ra nhiệt độ cao một cách nhanh chóng và / hoặc giải phóng khí độc, có thể dẫn đến nổ, hỏa hoạn hoặc nguy cơ về sức khỏe và an toàn khác.

  Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn hạn chế lưu trữ hóa chất ở trên sàn, đặc biệt nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ em, hoặc nếu có nguy cơ lũ lụt hoặc ngập nước từ nhiều lý do. Khi lưu trữ hóa chất hồ bơi của bạn trong tủ lưu trữ ngoài trời, tủ phải được đậy nắp để ngăn nước xâm nhập khi mưa lớn. Nhà kho lưu trữ phải chịu được thời tiết và thông gió - nhiều hơn về điều đó bên dưới.

  d. Nhiệt độ

  Theo hầu hết các định nghĩa, lưu trữ hóa chất trong một khu vực "mát mẻ" có nghĩa là lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng.Không lưu trữ hóa chất ở đâu đó mà có nhiệt độ quá nóng, ngay cả trong thời gian ngắn. Điều này có nghĩa là giữ cho hóa chất của bạn tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và / hoặc ra khỏi các thùng chứa được đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều đó cũng có nghĩa là không để hóa chất mới trong cốp xe của bạn quá lâu sau khi bạn rời khỏi Thế Giới Bể Bơi. Bởi vì nhiệt độ bên trong xe của bạn có thể tăng nhanh khi di chuyển.

  Tương tự như vậy, nếu bạn sống ở vùng khí hậu mát mẻ hơn, đừng lưu trữ hóa chất ở nơi chúng sẽ tiếp xúc với nhiệt độ đóng băng. Ngay cả những đợt đóng băng ngắn qua đêm cũng có thể làm hỏng hóa chất của bạn.

  Đối với nhiều chủ sở hữu hồ bơi, lưu trữ hóa chất bao gồm Nhôm Sunfat Keo Tụ, Lắng Cặn Nước trong một khu vực mát mẻ có nghĩa là giữ chúng ở đâu đó như nhà để xe hoặc tầng hầm. Tuy nhiên, chỉ lưu trữ chúng ở đây nếu bạn có thể khóa chúng trong tủ lưu trữ để tránh trẻ em.

  MẸO: Enzyme đặc biệt dễ bị tổn thương với nhiệt độ cao. Nếu bạn đang lưu trữ các enzyme hồ bơi, nhiệt độ trên 45 độ C sẽ làm cho nồng độ enzyme giảm đáng kể. Giữ các sản phẩm enzyme trong nhà, nếu có thể. Nếu lưu trữ ngoài trời, hãy đảm bảo nhiệt độ bên trong khu vực lưu trữ của bạn không vượt quá phạm vi nhiệt độ được khuyến nghị ghi trên nhãn sản phẩm.

  e. Thông gió

  Một số thùng chứa hóa chất hồ bơi được thông hơi để cho phép khí thoát ra, đó là lý do quan trọng tại sao thông gió rất quan trọng. Ngoài ra, nắp đậy sản phẩm lỏng lẻo, hộp đựng mở và sự cố tràn hoặc phản ứng hóa chất ngẫu nhiên có thể giải phóng khí độc vào không khí. 

  Nếu khu vực lưu trữ hóa chất hồ bơi của bạn ít hoặc không có thông gió, những khí đó sẽ tràn ra ngoài vào lần tiếp theo bạn mở cửa và bạn sẽ có nguy cơ hít phải chúng. Khí từ các chất oxy hóa và axit mạnh cũng có thể ăn mòn kim loại theo thời gian, đặc biệt là khi để ở nồng độ cao trong khu vực thông gió kém.

  Nếu bạn chọn một nơi lưu trữ hóa chất hồ bơi kín, hãy chắc chắn rằng nó có khe, khoảng trống hoặc lỗ để cho phép thông gió đầy đủ. Một số tủ lưu trữ có thể khóa được làm từ kim loại mở rộng, cung cấp mức độ thông gió cao nhất trong khi vẫn ngăn chặn sự truy cập không giám sát. Ngay cả những nhà kho lưu trữ lớn ngoài trời thường có một số loại lỗ thông hơi gần đỉnh để cho phép luồng không khí. Nếu lưu trữ hóa chất của bạn trong nhà để xe, nhà để xe của bạn nên có đủ lưu thông không khí để ngăn chặn sự tích tụ khói.

  f. Gần với các hoá chất khác

  Bất kể bạn chọn lưu trữ hóa chất ở đâu, LUÔN LUÔN nhớ giữ hóa chất lỏng và khô của bạn riêng biệt. Trong trường hợp tràn hoặc rò rỉ, việc có hóa chất khô và lỏng gần nhau có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng về phản ứng hóa học. Nếu lưu trữ tất cả các hóa chất của bạn trong cùng một tủ hoặc khu vực chung, hãy giữ các hóa chất lỏng ở kệ thấp hơn - KHÔNG BAO GIỜ lưu trữ chất lỏng trên hóa chất khô.

  Ngoài ra, giữ các chất oxy hóa của bạn (Chlorine) và axit HCL nồng độ thấp điều chỉnh PH tách biệt để tránh phản ứng hóa học vô tình giữa hai loại. Hãy nhớ giữ hóa chất hồ bơi tránh xa các hóa chất gia dụng khác và các vật dụng dễ cháy, bao gồm xăng, phân bón hoặc sơn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khí rò rỉ và hoặc nước tràn có thể tạo ra mối nguy hiểm về an toàn khi trộn lẫn các yếu tố không tương thích.

  g. Độ dài thời gian

  Nói chung, ngoại trừ hầu hết các loại clo khô, phần lớn các hóa chất hồ bơi chỉ tốt trong khoảng một năm. Cách bạn lưu trữ chúng sẽ xác định thời gian các hóa chất thực sự có hiệu quả. Để đảm bảo bạn chỉ đặt các sản phẩm hiệu quả nhất trong hồ bơi của mình, hãy làm sạch tủ lưu trữ hóa chất hồ bơi của bạn vào cuối mỗi mùa bơi. Bạn sẽ có thể tham khảo thêm bài viết Thời hạn sử dụng của hóa chất xử lý nước bể bơi. Chỉ cần nhớ, không bao giờ trộn lẫn hóa chất cũ và mới với nhau, ngay cả khi chúng cùng loại.

  3. Các cân nhắc an toàn khác khi lưu trữ hóa chất hồ bơi 

  Tránh xếp chồng các thùng chứa hóa chất tiếp lên nhau, vì điều này có thể khiến chúng dễ bị lật đổ và tràn hơn. Điều này thậm chí còn trở nên có vấn đề hơn nếu các hóa chất không tương thích với nhau.

  Khi chọn một vị trí để lưu trữ hóa chất, hãy đảm bảo rằng nó không gần ổ cắm điện hoặc nguồn nhiệt. Hóa chất nên được giữ cách xa các khu vực nơi chúng có thể tiếp xúc với tia lửa hoặc ngọn lửa mở. Hãy nhớ rằng, không hút thuốc xung quanh hóa chất hồ bơi! Ngoài ra, giữ cho khu vực lưu trữ không có mảnh vụn và lộn xộn, bao gồm giẻ lau và rác, có thể dễ dàng bắt lửa.

  Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, luôn luôn lưu trữ hóa chất hồ bơi trong các thùng chứa ban đầu của chúng và đảm bảo chúng được đóng kín đúng cách. Không bao giờ tái sử dụng các thùng chứa hóa chất hồ bơi cũ hoặc chuyển sang một thùng chứa khác. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa phản ứng giữa các hóa chất không tương thích. Điều này cũng đúng với các công cụ đo lường hóa học - mỗi hóa chất nên có cốc hoặc muỗng có nhãn riêng.

  © 2023 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC Designed by Sotagroup.vn
  Online: 6 | Hôm nay: 30 | Tổng: 43347
  Liên hệ
  Hổ trợ