LẮP ĐẶT THIẾT BỊ HỒ BƠI GIA ĐÌNH Ở BÀ RỊA

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC

DESIGN & BIULD OF SWIMMING POOL

VP: 68 - Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, Tp.Hồ Chí Mimh

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC

DESIGN & BIULD OF SWIMMING POOL

Website: https://xaydunghoboianphong.com

Hotline: 0982 570 280 - 0906 647 135
Dịch vụ

APC Thiết Kế : *Thi công Hồ bơi, *XD nhà Phố, Vila...,*VP Xưởng- Trang trại; đảm bảo 3 tiêu chí: An toàn - Chất lượng - Tiến độ.

LẮP ĐẶT THIẾT BỊ HỒ BƠI GIA ĐÌNH Ở BÀ RỊA

  Cách lắp đặt Hệ thống máy lọc nước hồ bơi đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của một bể bơi theo tiêu chuẩn. Đây được xem là một quy trình lắp đặt thiết bị hồ bơi quan trọng điều kiện cần để toàn bộ công trình hồ bơi được hoạt động trơn tru và sạch sẽ, trong bối cảnh máy lọc nước hồ bơi ngày càng đa dạng về công nghệ thiết kế với nhiều sản phẩm khác nhau. Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về sự cần thiết và cách thức để lắp đặt một thiết bị lọc hoàn thiện.

  Sự cần thiết khi lắp đặt máy lọc nước hồ bơi?                          

  Bể bơi là nơi tiếp nhận rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn. Bên cạnh những bụi bẩn, vi khuẩn do việc bơi lội của con người mang lại, đó còn là những ô nhiễm đến từ môi trường tự nhiên như lá cây thiên nhiên, đất cát hay các vật lạ trong không gian…  Bể bơi bẩn, nguồn nước xử lý không đạt tiêu chuẩn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về sức khỏe, đặc biệt là da và mắt.

  Bởi vậy, ở những nơi kinh doanh hồ, bể bơi, đặc biệt ở các bể bơi gia đình, việc đầu tư lắp đặt hệ thống lọc nước bể bơi là cần thiết. Nhờ cấu tạo đặc biệt của thiết bị mà chức năng xử lý lọc nước thông minh được thực hiện. Cát thạch anh chuyên dùng cho lọc hồ bơi được bảo vệ bởi bộ lọc bằng sơi thủy tinh không gỉ và hệ thống cột lọc giấy giúp nguồn nước đảm bảo lọc sạch rác và vi khuẩn. Thiết bị được điều chỉnh bằng hệ thống van đa cửa giúp dòng nước được chuyển động liên tục trong hồ bơi.

  Nhờ hệ thống lọc hồ bơi, nguồn nước hồ bơi luôn ở mức pH, kiềm, clo đúng chỉ số kỹ thuật, an toàn sức khỏe người sử dụng. Không những thế, ở thông số đạt yêu cầu, các loại sinh vật gây hại như tảo, rêu, mốc không có cơ hội hình thành và phát triển bởi quá trình tuần hoàn này tạo nên sự khác biệt, trả lại nguồn nước sạch và trong cho hồ bơi.

  Phần cặn bẩn được giữ lại ở bộ lọc không chỉ giúp nguồn nước không bị các vi khuẩn gây bệnh xuất hiện mà còn được báo trên máy và khi đạt đến mức độ sẽ được tiến hành vệ sinh xử lý.

  Khi nguồn nước trong hồ bơi được làm sạch, các thiết bị xung quanh hồ bơi như cầu thang lên xuống, gạch men…sẽ không bị ăn mòn. Hệ thống ống nước, đường ống không bị tích tụ rác thải và vi khuẩn.

  Quy trình các bước cách lắp đặt hệ thống thiết bị máy lọc nước cho bể bơi

  Dưới đây là hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị hệ thống lọc có đường ống cho hồ bơi một cách hoàn chỉnh nhất.

  Bước 1: Lựa chọn loại cát chuyên dùng cho máy lọc nước

  Cát thạch anh là loại cát được dùng cho hệ thống lọc nước hồ bơi. Dựa vào thông số của thiết bị, khách hàng sẽ xác định số lượng cát phù hợp cần cung cấp ra sao.

  Bước 2: Chọn vị trí đặt cho máy

  Bạn phải xác định vị trí đặt hệ thống lọc nước bể bơi gia đình sao cho hợp lý với kích thước hồ bơi và thuận tiện khi vận hành. Thông thường thiết bị được lắp đặt âm đất bằng cách xây dựng hầm chứa các bộ phận và máy bơm dưới lòng đất. Cách này thường được lựa chọn bởi quỹ đất gia đình hay kinh doanh đều khá hạn hẹp và duy trì tính thẩm mỹ và an toàn cho thiết bị.

  Bên cạnh phương án lắp đặt âm đất, nhiều khách hàng lựa chọn phương án chọn vị trí nơi khô ráo và thoáng mát để lắp đặt sản phẩm. Chọn  vị trí ở sàn bê tông, sàn xi măng và ở độ cao dưới 11 m so với mực nước bể bơi thường là quyết định tối ưu. Lưu ý là nên đặt máy lọc nước bên cạnh máy bơm nước và sử dụng hệ thống van đa chức năng để tiện lợi khi sử dụng.

  Bước 3: Kết nối với máy bơm hồ bơi

  Sau khi chọn vị trí đặt hệ thống lọc nước hồ bơi gia đình, bạn cần kết nối thiết bị với máy bơm nước. Thứ tự cơ bản là máy bơm nước – bình lọc cát – máy khử trùng – máy gia nhiệt – máy sưởi ấm. Bước này giúp nguồn nước được lọc qua thiết bị và đi vào hồ bơi an toàn và dễ dàng.

  Bước 4: Gắn đồng hồ đo áp suất

  Khi đã hoàn thành bước kết nối với máy bơm hồ bơi, bạn cần gắn hệ thống cấp lọc vào bầu lọc để kiểm tra quá trình hoạt động. Cụ thể, bạn vặn đồng hồ áp suất theo chiều kim đồng hồ lên lỗ ¼ ở máy lọc, sau đó nhấc nhẹ cán xoay của đồng hồ theo chiều kim đồng hồ.

  Bước 5: Lắp van an toàn cho máy lọc nước bể bơi

  Kiểm tra ở dưới đáy bình lọc nước có lối thoát xả an toàn, hãy đảm bảo rằng van an toàn đã được vặn chặt. Bộ phận này hỗ trợ cho trường hợp áp suất trong máy quá lớn hoặc sử dụng khi thay vật liệu mới.

  Bước 6: Tiến hành đổ nước vào máy lọc

  Sau khi hệ thống van được lắp đầy đủ và an toàn, bạn nên bơm nước vào ½ máy. Sau đó mới tiến hành cho số lượng cát thạch anh ở bước 1 vào.

  Bước 7: Lắp đặt thiết bị trong máy lọc nước

  Các thiết bị cần đưa vào đều được lắp ghép sẵn và bạn chỉ việc đưa cẩn thận vào trong hệ thống lọc bể bơi gia đình. Trước tiên phải đảm bảo 10 ống lọc lưu thông bình thường, sau đó cho hệ thống này vào lỗ của bầu lọc an toàn. Quy trình tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận tránh làm vỡ bộ phận ống lọc. Sau khi 10 ống lọc được đưa vào thiết bị an toàn, xoay vuông góc với thành bình là được.

  Bước 8: Dẫn nước vào

  Cho đường ống lớn dẫn nước vào 10 ống lọc ở bước 7. Lúc này dùng băng dính đường ống chính nhằm hạn chế tình trạng cát rơi vào 10 ống lọc. Sau đó kết nối với đường ống trả nước ra.

  Đơn vị công ty lắp đặt Hệ thống thiết bị lọc bể bơi

  An Phong Cons là Nhà thầu lắp đặt xây dựng hồ bơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn hướng dẫn các giải pháp lựa chọn các thiết bị có công suất phù hợp nhất cho diện tích bể bơi đang sở hữu, cùng các giải pháp thông tin chất lượng vận hành bảo trì hệ thống.

   

  © 2023 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - TM AN PHONG - APC Designed by Sotagroup.vn
  Online: 7 | Hôm nay: 31 | Tổng: 43348
  Liên hệ
  Hổ trợ